Tôn giáo

Nhà Thờ Họ LÊ

Nhà thờ được cho là một trong những không gian linh thiêng và giữ cai trò quan trọng trong việc thể hiện nề nếp, gia phong của gia đình Việt. Nhà thờ là công trình kiến trúc được xây dựng để giành riêng cho việc thờ cùng tổ tiên hay dòng họ. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nhà thờ không chỉ còn là nơi thờ cúng gia tiên mà còn là 1 nơi an yên, nơi lui về nghỉ ngơi sau những ồn ào của cuộc sống, là nơi gặp gỡ, đoàn tụ của đại gia đình sau những ngày vội vã với cuộc sống riêng. Nắm bắt được xu hướng, cùng với tâm tư, nguyện vọng của Chủ Đầu Tư. Tổ hợp tâm linh bao gồm nhiều hạng mục trong khuôn viên hơn 1ha được Rubik thiết kế với triết lý giữ nguyên văn hoá, kiến trúc đặc trưng đình chùa Việt đồng thời kết hợp với kiến hiện đại tạo nên 1 tổ hợp tâm linh hoàn mỹ.

Công Trình: Nhà thờ họ Lê

Quy Mô:

Thiết kế: Rubik Architects

Địa điểm: Hà Nam

Tổng thể công trình gôm Nhà thờ chính, phục vụ cho việc thờ cúng gia tiên

Gian thờ chính
Sân vườn – cảnh quan trước gian thờ chính

Với nối kiến trúc nhà ở, đình chùa Bắc bộ. Gian thờ chính tái hiện lại không gian nhà ở 5 gian tạo nên cảm giác gần gũi, thân thuộc cho các thế hệ lớn tuổi trong gia đình và cũng để cho các thế hệ trẻ có được những cảm nhận, nhưng góc nhìn và cả những hiểu biết về cội nguồn của ông cha.

2 bên nhà là các gian Tả Hữu hành lang
lầu nghỉ thuỷ đinh bát giác

Ở giữa khuôn viên, nơi đặt 1 lầu bát giác vừa mang yếu tố tâm linh, vừa là ngơi nghỉ ngơi, thưởng ngoại, ngắm nhìn đàn cá ngay dưới chân lầu chắc sẽ là mang lại một cảm giác thư thái khi đến nơi đây.

Góc nhìn từ lầu bát giác ra khuôn viên gian hoa và gian thờ chính
Khuôn viên phía trước
Cổng từ đường
Tạo nên sự bề thế tôn nghiêm ngay từ các hạng mục đầu tiên của khu tâm linh gia đình